Đánh giá các sản phẩm Trà Tâm Thái An

Các sản phẩm của trà Tâm Thái An đã được mình giới thiệu trong mục "Sản Phẩm". Tuy nhiên hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm của trà Tâm Thái An như thế nào nhé.

Ở nước ta thì có rất nhiều vùng trồng trà, tuy nhiên có thể nói trà ngon và được mọi người thích nhất đó là trà Thái Nguyên, đặc biệt là trà Tân Cương.

Hồi năm 2010 đến 2013 lúc đó mình đang đi làm ở Lai Châu, cứ mỗi lần về quê ăn Tết, đi qua Thái Nguyên là phải dừng lại mua trà Tân Cương về để uống và biếu người thân trong dịp Tết. Còn bây giờ, mình không còn làm ở Tây Bắc nên không có dịp qua Thái Nguyên nữa, tuy nhiên mình lại tìm được 1 thương hiệu trà Tân Cương sạch chính hiệu đó là Trà Tâm Thái An.

* Con đường đến với trà Tâm Thái An của mình

Các bạn có thể xem thêm bài viết: Với trà Tâm Thái An tôi không sợ mua phải trà "bẩn"

 

Sơn Trà

Các sản phẩm của Trà Tâm Thái An bao gồm: Sơn Trà, Thủy Trà, Linh Trà và Bích Trà

(Ngoài ra, đối với dòng matcha thì Tâm Thái An có 2 sản phẩm là Matcha for Health, Matcha for Beauty.)

Ở bài viết này mình chỉ nói về Thủy Trà và Sơn Trà thôi, bài viết sau mình sẽ giới thiệu về dòng Matcha Tâm Thái An.

Đối với dòng trà của Tâm Thái An thì Sơn Trà và Thủy Trà là 2 loại phổ biến nhất và mình cũng giới thiệu về hai loại trà này.

Sơn Trà: Được thu hái theo nguyên tắc “ Một tôm hai lá, một cá hai chừa”.

Mình xin giải thích câu này một chút cho những bạn chưa biết: khi trà đến lứa thu hoạch, mỗi đọt trà thường có khoảng năm chiếc lá non, một lá đầu chưa mở gọi là búp, hai lá dưới vừa hé, hai lá cuối đã xòe và ở cuống đọt có một lá nhỏ xíu tròn như vẩy cá. Người hái trà tính từ cuống trở lên, bỏ một lá vẩy cá, chừa hai lá xòe lại, lấy kẽ hai ngón tay (chứ không bấm ngắt) bẻ lấy hai lá hé và một lá chưa mở ở trên cùng hình của cái lá búp như con tôm cong lại, như thế gọi là “một tôm hai lá”

Vì Sơn Trà được hái như vậy nên cánh Sơn Trà thường dài hơn, cong cong nhìn giống như  móc câu. Chắc là vì giống móc câu nên người ta còn gọi bằng cái tên trà móc câu, ngoài ra trong các loại trà thì vị của Sơn Trà đậm đà nhất.

Sao trà tâm thái an

Thủy Trà

Thủy trà được thu hái khi những búp trà “một tôm, một lá” vừa mới hé thêm 1 cánh thì mới hái. Không chỉ tỷ mỉ trong khâu thu hái mà trong khâu chế biến cũng không kém. Công đoạn sao trà phải làm sao cho các cánh trà quyền vào nhau, không gãy dập, đứt rời.Thủy Trà - trà Tâm Thái An

 

Đây là hình ảnh búp trà được dùng để sản xuất Thủy Trà.

Vì Thủy trà được sao tỷ mỉ như vậy nên khi pha trà, cả cánh và búp nở xòe trong nước.

Các bạn có thể đặt mua Sơn Trà và Thủy trà tại đây hoặc liên hệ trực tiếp tại fanpage FB: Trà Tâm Thái An

Một sự kiện mà có lẽ các bạn ở Tâm Thái An cảm thấy vui nhất trong thời gian gần đây đó là ngày 09/10/2016 Trà Tâm Thái An đã được lên sóng trong chương trình Sinh ra từ làng. 

Có một đặc điểm rất quan trọng đó là bất kể loại trà nào thì để trà được ngon điều bắt buộc là phải hái bằng tay. Nếu Trà được hái bằng Liềm, kéo thì ảnh hưởng đến chất lượng rất lớn.

Chúng ta cùng xem trà Tâm Thái An có những đặc điểm gì khác với các loại trà khác nhé.

Cách đóng gói: Bạn có thể thấy rằng gần như tất cả các loại trà hiện nay trên thị trường đều sử dụng hút chân không. Riêng trà Tâm Thái An thì lại không sử dụng phương pháp này, vì sao lại như vậy?

Gói trà hút chân không có ưu điểm là bảo quản được lâu TUY NHIÊN sau khi mở gói thì trà sẽ bay hơi rất nhanh, đồng thời việc hút chân không sẽ gây dập cánh trà.

Thực tế mà nói thì hạn sử dụng thông thường của sản phẩm trà là 1 năm. Tuy nhiên mỗi gói trà chỉ 100gram đối với những người uống trà thường xuyên thì nhiều khi không đến 2 tuần là hết 1 gói. Cho nên việc hút chân không để tăng thời gian bảo quản là cũng không có nhiều tác dụng nếu loại trà đó được tiêu thụ nhanh.

Một đặc điểm mà mình thấy Trà Tâm Thái An cần khắc phục đó là việc làm nhãn trên gói trà. Hiện nay các bạn ấy đang in nhãn bằng cách in màu trên giấy rồi cắt dán lên trên gói trà. Nhãn giấy rất dễ xé hoặc rách, mặt khác chẳng may gói trà bị dính nước thì nhãn giấy sẽ bị nhòe ngay.

Gói trà tâm thái an

 

Có thể thông cảm được với các bạn vì mới bắt đầu khởi nghiệp nên còn nhiều thứ phải hoàn thiện, tuy nhiên mình cũng hi vọng các bạn sớm thay đổi cách in nhãn mác để khách hàng thấy Trà Tâm Thái An chuyên nghiệp hơn.

Đó là đánh giá của mình về trà Tâm Thái An, ở bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu về dòng sản phẩm matcha Tâm Thái An.

Nếu các bạn có những đánh giá khác về trà Tâm Thái An thì cùng chia sẽ bằng cách comment phía dưới nhé.

 

No Comments

Add your comment