Con đường đến với Trà Tâm Thái An của tôi là như thế.

Chào các bạn!

Đây là bài viết đầu tiên của blog Tuanx3b.com và cũng là bài viết mà mình muốn giới thiệu về cơ duyên mình đến với Trà Tâm Thái An. Một sản phẩm khởi nghiệp mà mình rất thích.

Trà Tâm Thái An

        Mình vốn là một người được đào tạo về chuyên ngành xây dựng cầu đường và hiện nay mình cũng đang làm việc trong lĩnh vực này. Ngoài công việc hiện tại ra, mình còn là một người cũng khá đam mê nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp sạch theo hướng hiện đại. Mình có thể đọc những bài viết về nông nghiệp mà không biết chán (thường đọc bài qua các fanpage nông nghiệp trên facebook). Về lĩnh vực xây dựng mà mình đang làm, mình có viết 1 blog chia sẽ kinh nghiệm làm hồ sơ hoàn công của mình, nếu bạn nào cũng làm về lĩnh vực xây dựng thì có thể tham khảo Tại đây

       Cách đây hơn 1 năm, mình thấy trên FB của một người bạn thân chia sẽ fanpage Tony Buổi Sáng, lúc đó mình cũng không quan tâm vì nghỉ là họ thích thì họ chia sẽ thôi. Tuy nhiên thấy bạn ấy chia sẽ liên tục các bài viết của Tony Buổi Sáng mình thấy tò mò và muốn xem thử fanpage này là như thế nào mà khiến cô bạn của mình lại hăng say chia sẽ đến như vậy. Thật không thể tin nổi (nói giống như anh Quảng  của BKAV ^^), mình thích ngay từ bài viết đầu tiên, từ đó trở đi không hề bỏ sót một bài nào của Tony Buổi Sáng. Y chang cô bạn, mình lại chia sẽ những bài viết này trên tường nhà mình (không biết là có bạn bè nào lại đọc được những bài viết này và cũng như mình hay không nữa).

       Khi đọc các bài viết trên fanpage này và trong hai cuốn sách "Cà phê cùng Tony""Trên đường Băng", mình cảm thấy tác giả là một người có cái tâm rất sáng, rất tâm huyết với nền nông nghiệp Việt Nam và mong muốn tạo ra một thế hệ trẻ vươn ra tầm thế giới. Một thế hệ trẻ sống cuộc đời lớn, như những con cá Mập vẫy vùng ngoài Đại dương chứ không phải giống mấy con cá Lòng Tong quanh quẩn trong ao làng. Mình thật sự rất cảm ơn tác giả của Tony Buổi sáng, nhờ có các bài viết này mà mình đã có một số thay đổi tích cực về quan điểm sống.

        Đây là 2 cuốn sách mà mình đề đã cập (theo mình thì các bạn nên đọc vì đây là một trong những cuốn sách có thể làm thay đổi con người) 

tren-duong-bang

ca-phe-cung-tony

       Lại luyên thuyên quá rồi. Mình đang đề cập đến vấn đề mình đến với Trà Tâm Thái An như thế nào cơ mà?

        Trong quá trình theo dõi các bài viết trên fanpage mình có đọc được 1 bài viết với tiêu đề "Một lá thư từ Thái Nguyên". Kể về chặng đường đầy vất vả của nhóm bạn trẻ ở Thái Nguyên (Ngọc, Linh…) để thương hiệu Trà Tâm Thái An ra đời. Các bạn ấy quyết tâm sản xuất trà sạch của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên (Trà Thái Nguyên thì chắc mọi người đã nghe tiếng hết rồi nhỉ?). Lúc đó mình nghe tiếng về Trà "sạch" Thái Nguyên (nhiều người còn gọi trà Thái Nguyên là trà Bắc Thái) là cũng "ưng cái bụng", nhưng cũng chỉ là ghi nhớ để chờ đến Tết để mua về dùng thôi.

       Bẵng đi khoảng hơn 1 tháng, lúc đó nhà mình có công việc cần dùng đến trà ngon thế là mình liên hệ với các bạn ấy để mua hàng. Thật bất ngờ, lúc đó bạn Ngọc là "Trùm sò" của Tâm Thái An gọi điện lại cho mình, nói rằng ở Quảng Bình chưa có đại lý và muốn mình cùng hợp tác. Haha từ người đi mua trà được đề nghị làm người bán trà. Nghe cũng hay. Tuy nhiên vẫn chưa quyết định tham gia, mình chỉ nói sẽ trả lời sau khi nhận được hàng để xem chất lượng thế nào đã.

       Sau khi nhận được thùng trà Thái Nguyên mà các bạn ấy gửi vào Đồng Hới – Quảng Bình, mình dành một ít để biếu mấy chú mấy bác sành trà, xem họ có ý kiến như thế nào, vì thực sự mình nghe tiếng trà sạch thì mua vậy thôi chứ cũng không biết thế nào là trà ngon, thế nào là dỡ. Với kết quả là 5/7 người khen thơm và ngon, (2 người khen thơm nhưng vị chưa bằng trà mà họ đang uống). Và như thế mình đã trờ thành Người bán trà.  (hehe mặc dù là mình chẳng bán được bao nhiêu cả, được chừng nào hay chừng ấy thôi, khả năng maketing của mình còn tệ lắm).

         Việc mình trở thành "Người bán trà" cũng một phần vì mình có một chút đam mê nông nghiệp như đã nói ở trên. Mình không làm người sản xuất (công việc hiện tại đang làm bên ngành xây dựng) thì cũng cố gắng giúp một chút gì đó vào việc phát triển ngành nông nghiệp sạch mà các bạn đang theo đuổi. Đó là cố gắng giúp các bạn ấy đưa những sản phẩm đến với người tiêu dùng. Không chỉ riêng Trà Tâm Thái An mà tất cả các công ty khởi nghiệp khác thì giai đoạn đầu đều rất khó khăn. Chính vì vậy nếu được mọi người ủng hộ trong thời gian ban đầu này thì biết đâu chúng ta sẽ thấy một thương hiệu Trà Việt mới có thể vươn ra tầm thế giới? Tất nhiên, chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ sẽ là vấn đề quan trọng nhất để khách hàng có tiếp tục đến sản phẩm đó hay không?

Trên đây chính là toàn bộ cơ duyên đã đưa mình từ một "anh chàng thợ hồ" giờ đây kiêm thêm một vai nữa là "người bán trà". Các bạn có thể xem fanpage Trà Tâm Thái An của mình Tại đây

Các bạn đã dùng thử Trà Tâm Thái An chưa? Nếu các bạn đã dùng rồi và có những cảm nhận về sản phẩm này như thế nào thì có thể chia sẽ với mình bằng cách comment ở phía dưới nhé.

Comments18

Add your comment